2.5 Thiết lập cài đặt sẵn

Trạng thái của màn hình được điều khiển bởi 5 cài đặt sẵn do người dùng tùy chỉnh (Cài đặt sẵn số 1 (en: Preset 1) đến Cài đặt sẵn số 5 (Preset 5)). Các cài đặt sẵn này là yếu tố quyết định khả năng chuyển đổi và cấu hình đa máy trạm của màn hình. Cấu hình đầy đủ của các cài đặt sẵn do menu OSD quản lý, được truy cập thông qua thanh phím tắt (xem “Hoạt động thanh phím tắt (Chế độ chờ, OSD, cài đặt sẵn, PbP)”).

Quy trình này trình bày chi tiết cách vào menu OSD và xác định cài đặt cho từng vị trí trong số 5 khe cài đặt sẵn có.

  1. Nhấn hoặc xoay đĩa lệnh để kích hoạt thanh phím tắt.
  2. Chọn nút Menu, sau đó nhấn để xác nhận.
  3. Điều hướng đến Cài đặt đầu vào (en: Input Settings) > Cài đặt sẵn số 1 (en: Preset 1) (hoặc số cài đặt sẵn mong muốn).
  4. Điều chỉnh tùy chọn bắt buộc (xem bảng bên dưới).
  5. Chọn tùy chọn Quay lại (en: Back) ở cuối danh sách thiết lập đặt sẵn để áp dụng các thay đổi và thoát khỏi menu.

    Lưu ý: Áp dụng các thay đổi cho cài đặt sẵn đang hoạt động có thể khiến màn hình mất hình ảnh, thay đổi độ phân giải hoặc yêu cầu khởi động lại.
Tùy chọn thiết lập cài đặt sẵn
Thiết lậpMục đíchTùy chọn
Đầu vàoChọn nguồn video để hiển thị.
Danh sách trong Thanh phím tắtCho phép chuyển đổi nhanh chóng giữa các cài đặt sẵn này thông qua thanh phím tắt OSD.
  • Đã bật (en: Enabled) (mặc định cho các cài đặt sẵn từ 1 đến 3)
  • Đã tắt (en: Disabled) (mặc định cho cài đặt sẵn 4 và 5)
MSTChọn chế độ MST để mở rộng màn hình hoặc chia đôi màn hình ảo. Xem “Chức năng MST (cáp đơn PbP và DP OUT)”.
  • DP OUT: Liên kết chuỗi đầu vào video đang hoạt động sang màn hình vật lý thứ hai đã kết nối với cổng DP OUT.
  • Cáp đơn PbP (en: PbP Single Cable): Chia đôi màn hình thành hai màn hình riêng được gửi về máy trạm. Màn hình được kết nối với cổng DP OUT sẽ mất hình ảnh.
  • Đã tắt (en: Disabled): Vô hiệu hóa tất cả các chức năng MST.
Máy chủ USBChọn cáp/kênh dữ liệu nào điều khiển trung tâm USB-A, cổng Ethernet và giao tiếp QAweb của màn hình.
  • USB UP 1
  • USB UP 2
Quay lạiÁp dụng các thay đổi và trở về menu trước đó.Chọn tùy chọn này để lưu thiết lập cài đặt sẵn.
Lưu ý: Ngay cả khi cài đặt Danh sách trong Thanh phím tắt (en: List in Shortcut Bar) được bật cho một cài đặt sẵn cụ thể, nút cài đặt trước sẽ chỉ khả dụng trong thanh phím tắt nếu bật bộ điều khiển Cài đặt sẵn trong Thanh phím tắt chung (en: Presets in Shortcut Bar) (xem “Khả năng hiển thị nút thanh phím tắt”).

Mặt khác, nếu cài đặt Danh sách trong thanh phím tắt (en: List in Shortcut Bar) bị tắt cho tất cả các cài đặt sẵn riêng lẻ, nút sẽ vẫn hiển thị nhưng sẽ không thể chuyển qua các cài đặt sẵn khác nhau. Chỉ có thể thực hiện việc chuyển đổi cài đặt sẵn bằng cách sử dụng Bộ chọn Cài đặt sẵn (en: Preset Selector) trong menu OSD đầy đủ (Cài đặt đầu vào (en: Input Settings)).

Lưu ý: Vì không thể đổi tên các cài đặt sẵn nên hãy ghi lại thiết lập tương ứng với số nào (ví dụ: Cài đặt sẵn số 1 là thiết lập máy trạm chính; Cài đặt sẵn số 3 là thiết lập máy trạm phụ).